CreateDebate


Debate Info

153
69
Vâng, tôi đồng ý Không, tôi không đồng ý
Debate Score:222
Arguments:33
Total Votes:376
More Stats

Argument Ratio

side graph
 
 Vâng, tôi đồng ý (23)
 
 Không, tôi không đồng ý (10)

Debate Creator

ndvuongsp(38) picI5 - Tin học và xã hội

Tin học mang đến nhều lợi ích hơn là gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta? Bạn có đồng ý không?

Vâng, tôi đồng ý

Side Score: 153
VS.

Không, tôi không đồng ý

Side Score: 69
8 points

Đặng Quý Dương - 10i5

Tôi hoàn toàn đồng ý vì tin học đã mở ra cho con người một thời đại công nghệ mới với vô số phát triển tin học đã đem tới vô số lợi ích và thúc đẩy sự phát triển loài người nói chung.

Ví dụ:

- Với công nghệ hiện nay + internet, kiến thức về mọi vật và kỹ năng hầu như vô tận và miễn phí trên internet.

- Mọi người trên thế giới có thể kết nối với nhau qua các thiết bị điện tử dễ dàng và gặp bạn mới, nhiều cơ hội mới.

- Gần đây, với sự phát triển của AI, công nghệ sẽ gần hướng con người vào thời đại tự động hóa, tạo ra thời gian nhiều hơn cho con người phát triển về khoa học và kĩ thuật và đồng thời cải thiện hạnh phúc chung trong xã hôi.

Side: Vâng, tôi đồng ý
7 points

Nguyễn Ngọc Nam Đán - 10I5

Em đồng ý bởi vì tin học giúp ích rất nhiều trong giáo dục. Tin học đã và đang dần được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều trường học. Các học sinh được học thêm nhiều kiến thức mới như việc sử dụng phần mềm Microsoft Office. Ngoài ra, tin học còn được sử dụng vào công tác giảng dạy và chuẩn bị tài liệu. Giáo viên có thể sử dụng máy trình chiếu để chiếu các slide bài giảng sinh động, có hình ảnh trực quan và giúp học sinh dễ tiếp thu bài học hơn.

Side: Vâng, tôi đồng ý
7 points

Vũ Trâm Anh - 10I5

Tôi đồng ý vì nhờ có tin học ta có thể tìm kiến nguồn tri thức mở phong phú trên Internet, chia sẻ những thông tin bổ ích vơi mọi người trên thế giới và kết nối, liên lạc đồng thời kết bạn với bạn bè bốn phương.

Side: Vâng, tôi đồng ý
7 points

Hoàng Như Quỳnh - 10i5

Tôi đồng ý bởi vì áp dụng công nghệ vào việc sản xuất giúp lao động chân tay dần thay thế bằng lao động máy móc, năng suất, chất lượng được tăng cao, cải thiện đáng kể thời gian và có sự ăn ý, chuyên nghiệp hơn.

Side: Vâng, tôi đồng ý
7 points

Trần Vũ Xuân Nghi - 10I5

Tôi đồng ý vì hiện tại đã có 63 ngành nghề trên thế giới đã và đang sử dụng máy tính để phát triển công việc của mình, từ ngành y, xây dựng, thiết kế, đồ họa, nông, công nghiệp,...

Quan trọng là bạn càng du nhập vào mạng bạn càng biết thêm được nhiều thứ, thêm nhiều mối quan hệ, càng phát triển khả năng sáng tạo của bạn thân và thậm chí tạo ngành nghề từ nó.

Xã hội là một mạng lưới giữa người và người, internet, tin học là đầu dây kết nối ảo của chúng, thông qua các phương tiện truyền thông như Facebook, Instagram, Twitter,..

Bạn có thể hạn chế việc truy cập internet chỉ vì nó gây những tác hại cho bạn, nhưng đó là do bản thân bạn đã tác động đến nó như thế nào, nhưng bạn không thể từ chối những lợi thế mà nó mang lại cho sự phát triển toàn cầu.

Side: Vâng, tôi đồng ý
7 points

Võ Công Minh - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì sự kết nốt và liên lạc giữa người và người diễn ra 1 cách hợp lý và nhanh chóng. Ngay khi suất hiện nền công nghệ mới nó thật sự rút ngắn và làm đơn giản hóa mọi vấn đề chúng ta thường gặp. Nhưng sự phát triển và thay đổi quá nhanh chóng. Tin tức, báo chí đều được cập nhật hằng giây hằng phút, việc chúng ta không nắm bắt kịp các sự thay đổi đó thì công nghệ sẽ cứ bước tiếp và phát triển và không đợi một ai. Khi mọi việc đều xó thể xử lý nhanh chóng và tiết kiệm thời gian và tiện lợi thì dẫn đến vấn để bảo mật thông tin. Có quá nhiều thiên tài hoặc hacker chuyên nghiệp đang ở ngoài đó và sẵn sằng cướp sạch thông tin của bạn, chỉ cần bạn không để ý một phút giây nào đó. Các phương tiện truyền thông phát triển như Facebook, Instagram, ... đã mang lại cho các bạn 1 cộng đồng mạng có thể chia sẻ thông tin của nhau, nhưng đồng thời các thông tin cái nhân của bạn của gia đình bạn được công bố cho tất cả mọi người.

Side: Vâng, tôi đồng ý
6 points

Đặng Bảo Trang-10i5

Tôi đồng ý vì sử dụng tin học có thể giúp cho con người:

+ Nâng cao việc tiếp thu kiến thức như giáo viên sử dụng tin học trong giảng dạy thông qua các slide giúp học sinh/sinh viên dễ tiếp thu kiến thức. Hơn nữa còn sử dụng tin học trong việc soạn giáo án, xử lí tài liệu. Đối với học sinh, họ sẽ được học các cách xử lí một số phần mềm lập trình thấp

+ Góp phần tích cực trong đời sống : mở rộng mối quan hệ qua Facebook, Zalo ; tìm kiếm thông tin qua Internet,.....

+ Thay thế lao động chân tay bằng lao động máy móc giúp con người giảm bớt gánh nặng.

+ Đưa thế giới gắn kết với nhau hơn

Side: Vâng, tôi đồng ý
6 points

Đồng ý vì tin học giúp ta có thể tìm hiểu thêm nhiều điều mới ngoài những điều học trên trường. Giúp con người có thể kết nối và giao lưu với nhau. Hơn thế nữa, công nghệ còn giúp ta mở mang tầm mắt, bắt kịp được xu hướng để không bị lạc hậu hơn so với mọi người. ngoài ra ta còn có thể giải trí bằng cách xem phim, đọc báo, sau những giờ học căng thẳng.

Side: Vâng, tôi đồng ý
6 points

Ngân Hà- 10i5

Tôi đồng ý bới vì sự phát triển của các máy tính, đặc biệt là internet nên việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng phổ biến, hiện nay hầu hết các danh nghiệp đều yêu cầu các nhân viên phải thành thạo các kỹ năng tin học. Nhờ có tin học mà cuộc sống con người thoải mái và thú vị hớn rất nhiều, chúng ta dễ dàng thực hiện các thao tác dễ dàng như: Tìm kiếm, chia sẻ nguồn thông tin, kết nối và liên lạc với các bạn bè bốn phương. Tin học đem lại nhiều lợi ích to lớn và đáp ứng nhu cầu của đất nước

Side: Vâng, tôi đồng ý
5 points

Kiều Ngọc Thùy Dung - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì công nghệ thông tin giúp ta có thêm nhiều thông tin về thế giới xung quanh, có thể kết nối thêm với mọi người xung quanh không cần phải gặp nhau

Side: Vâng, tôi đồng ý
5 points

Khải-10i5

Tin học giúp con người nắm bắt thông tin về đời sống xã hội nhanh hơn, bắt kịp với nhịp độ cuộc sống ở hiện tại. Đồng thời nhờ tin học phát triển mà con người biết thêm nhiều kiến thức, từ đó phát triển thành nhiều ý tưởng tiến bộ hơn trong tương lai. Mở rộng mối quan hệ dễ dàng hơn thông qua mạng xã hội.

Side: Vâng, tôi đồng ý
5 points

Ngô Đức Anh - 10i5

Tôi đồng ý vì công nghệ đã có thể giải quyết khá nhiều vấn đề như nhu cầu cá nhân của mỗi người, tạo cho họ không gian riêng, lưu trữ thông tin, giải trí, mạng lưới thông tin chung, vân vân và mây mây

Side: Vâng, tôi đồng ý
5 points

Nguyễn Gia Bảo-10i5

Tôi đồng ý bởi vì công nghệ đã mang đến những lợi ích vô cùng tiện lợi cho con người ngày nay:

+Việc tìm kiếm thông tin muốn biết trở nên dễ dàng hơn

+Tạo sự hứng thú tò mò ham học hỏi trong tìm thức của mỗi cuon người.

+Mang đến sự giải trí thú vị kích thích cho con người,tạo cảm giác thăng hoa cho người sử dụng khi xem phim,khi chơi game mà không tốn tiền ra net

+Cập nhật những thông tin hữu ích cho loài người,giảm việc nguy hiểm ảnh hưởng tới đời sống của mỗi cá nhân.

Side: Vâng, tôi đồng ý
4 points

Đỗ Minh Châu - 10I5

Tôi đồng ý vì tin học giúp học sinh rất nhiều trong khâu tìm kiếm dữ liệu, ví dụ như tìm dữ liệu nhanh hơn, mang tính toàn cầu, không bị giới hạn về kiến thức như sách. Tin học còn đóng vai trò kết nối mọi người qua mạng xã hội. Hoặc phục vụ con người trong đời sống.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Nguyễn Song Anh - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì công nghệ thông tin đã có thể giúp ta tìm kiếm thông tin, hình ảnh nhanh hơn.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Lê Nguyễn Quỳnh Anh - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì công nghệ thông tin giúp cho chúng ta kết nối được với nhau cho dù ở xa đến hàng ngàn km, giúp cho ta biết được nhiều điều hơn về thế giới.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Lê Đình Chí Tuấn - 10I5

Tôi đồng ý vì công nghệ giúp chúng ta có thể giao lưu, chat, nói chuyện với mọi người trên thế giới. Ngoài ra công nghệ còn giúp chúng ta giao lưu và giải trí qua game.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Tôi đồng ý vì công nghệ thông tin giúp ta có thể giao lưu với mọi người, giúp ta hiểu biết về xã hội hơn, và cũng nhờ có nó ta mới có thể tìm kiếm được thông tin dễ dàng, nhiều hơn.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Gia Huy - 10i5

Trong thời kì đất nước đang phát triển rất mạnh như bây giờ đồng nghĩa với nhiều thứ phát triển kéo theo như kinh tế, dịch vụ, y tế … thì vai trò của Tin học ngày càng quan trọng và trở thành nhân tố vô cùng cần thiết trong mọi lĩnh vực. Trong những năm gần đây thì Tin học được phổ cập rộng rãi như là được đưa vào các chương trình học và hỗ trợ giảng dạy, các công ty doanh nghiệp sử dụng các phần mềm quản lí riêng nhằm đáp ứng được công việc đặc thù của từng nghành nghề.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Khánh - 10I5

Tin học đã và đang giúp đỡ rất nhiều trong môi trường công việc. Hầu như mọi nhân viên đều cần một lượng kiến thức tin học nhất định để hoàn thành tốt hơn, nhanh hơn các công việc như: Soạn hợp đồng, kiểm toán, các giao dịch,...

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Nguyễn Đình Vương - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì có công nghệ thông tin chúng ta có cơ hội gần nhau hơn, chúng ta dễ dàng gặp gỡ và giao lưu với những bạn bè quốc tế mà trước đây chúng ta rất khó khăn mới có thể gặp và giao lưu với họ.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Lê Nguyễn Quỳnh Anh - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì công nghệ thông tin giúp cho chúng ta kết nối được với nhau cho dù ở xa đến hàng ngàn km, giúp cho ta biết được nhiều điều hơn về thế giới.

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

Nguyễn Song Anh - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì công nghệ thông tin đã có thể giúp ta tìm kiếm thông tin, hình ảnh nhanh hơn.

Side: Vâng, tôi đồng ý
13 points

Đặng Minh Khuê - 10I5

Mình không đồng ý vì mỗi thứ tồn tại trên đời đều mang theo một mặt đối lập của nó. Bất kỳ lợi ích nào máy tính đem lại đều sẽ có một thứ gây ảnh hưởng xấu đi cùng. Ví dụ như, máy tính giúp con người mở rộng quan hệ nhờ những ứng dụng mạng xã hội, nhưng đồng thời nó cũng sẽ khiến xuất hiện những kẻ xấu lợi dụng sự cởi mở của người sử dụng cho mục đích riêng (lừa chuyển tiền giúp, hay là hack account lừa tiền người quen của người bị hack,...).

Side: Không, tôi không đồng ý
9 points

Trần Thảo Nguyên - 10I5

Tuy tin học đã giúp cho xã hội lên được một tầm cao mới, nhưng nó cũng gây ra một số vấn đề đáng tranh cãi. Một ví dụ tiêu biểu như: thời đại mạng xã hội phát triển, những người ở xa nhau đã có thể liên lạc với nhau dễ dàng thay vì phương pháp truyền thống thời xưa là những lá thư, tuy vậy những mạng xã hội khiến con người tin vào những mối quan hệ ảo và dần quên đi thế giới xung quanh mình. Trước khi xuất hiện máy móc thì thế giới vẫn vận hành tốt theo một cách khác. Một mặt khác, khi công nghệ thông tin và chức năng tính toán của máy móc phát triển làm cho con người lười tìm tòi, học hỏi và tự tính toán hơn.

Side: Không, tôi không đồng ý
7 points

Một mặt tôi vẫn đồng ý sự tiện ích của tin học đến với xã hội như báo chí, tìm thông tin dễ dàng hơn,... Mặt khác, tôi chọn không đồng ý bởi vì tôi chú trọng vào mặt xấu của tin học ảnh hưởng đến mối liên hệ của mọi người nhiều hơn. Từ khi mạng xã hội phát triển, định nghĩa về tình cảm của chúng ta dần thay đổi, ngày càng nhiều tình yêu ảo. Dường như chúng ta đang dần thay thế những hành động thiết thực vào mỗi lần gặp nhau bằng những lần bấm điện thoại...

Side: Không, tôi không đồng ý
5 points

Nguyễn Anh Trí - 10I5

Tác hại của tin học đối với đời sống và xã hội :

- Dùng máy vi tính nhiều giờ => ảnh hưởng đến sức khỏe (bệnh về mắt, cơ xương)

- Nghiện game (các game mang tính bạo lực làm suy giảm nhân cách người chơi,..)

- Vì quá nghiện nên sẽ bị nhiễm ngay cả ngoài thực tế ảnh hưởng tới thần kinh của người dùng

- Các trang web đồi trụy, phản động, lừa đảo (khiến người dùng có những hành động, suy nghĩ đồi trụy, phản động, lối sống buông thả gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hội,...)

Side: Không, tôi không đồng ý
5 points

n.nguyên - 10i5

theo mình, công nghệ thông tin mặc dù kết nối những người ở khoảng cách xa nhưng lại tách họ ra khỏi các thứ ở xung quanh, những cái ở gần mình. công nghệ thông tin đang bị lạm dụng, khiến cho nhiều người tự tách biệt họ khỏi xã hội. có nhiều người vì các thành tích trên mạng xã hội mà bị mờ mắt, mạng xã hội đã chia rẽ nhiều gia đình, khiến cho các bạn trẻ hạn chế nói chuyện face to face, khả năng giao tiếp không được tốt. các tình trạng buôn bán bất hợp pháp hay cyberbully còn là các vấn đề toàn cầu đang được quan tâm. giới trẻ hiện đang điên cuồng với công nghệ thông tin nói chung và mạng xã hội/game nói riêng, tỉ lệ tự sát vì bắt nạt trên mạng càng ngày càng tăng.

Side: Không, tôi không đồng ý
4 points

Nguyễn thái bảo

- việc sử dụng mạng xã hội sẽ khiến cho mình nghiện, tốn thời gian. Có thống kê cho rằng "facebook là thứ dễ gây nghiện thứ 2 chỉ sau tình dục".

- Gây hại đến sức khỏe nếu như sử dụng nhiều

- Dễ bị người xấu theo dõi và đánh cắp thông tin của chính mình

- Vì mạng xã hội là nơi chúng ta có thể tự do ngôn luận nên rất có nhiều những thông tin lá cải ở trên đó

- Nhiều trang web đen :)

- Việc sử dụng internet nhiều sẽ giảm tình cảm ở ngoài đời. Ví dụ như cặp đôi nào hẹn nhau đi chơi mà cứ cầm đt là auto chia tay

- Dễ mắc bệnh trầm cảm

Side: Không, tôi không đồng ý
3 points

Nguyễn Đình Vương - 10I5

Tôi không đồng ý bởi vì việc con người sử dụng máy tính, các thiết bị điện tử quá nhiều gây ra rất nhiều bệnh về cột sống, mắt và còn ít giao tiếp với những người trong gia đình, như vậy tôi thấy tin học, máy tính đâu có giúp ích được gì cho xã hội.

Side: Không, tôi không đồng ý
3 points

Minh Khang-10i5

em không đồng ý, vì xã hội thời nay ảnh hưởng rất nhiều bởi tin học và công nghệ nên việc hiểu biết nhiều về tin học sẽ giúp con người làm được nhiều thứ tốt. Nhưng bên cạnh đó còn có những mặt xấu mà con người cần phải tránh, nên việc nó tốt hay xấu là dựa vào ý thức của mỗi cá nhân trong xã hội này.

Side: Không, tôi không đồng ý
3 points

Mình không đồng ý bởi vì khi xuất hiện máy tính đồng thời sẽ xuất hiện mạng xã hội. Như mọi người đã biết mạng xã hội có sức lan truyền rất lớn và đôi khi những thông tin tung hỏa mù - dắt mũi của cánh báo chí hay có ai muốn tung tin đồn xấu về người khác sẽ được lan truyền vô cùng nhanh, và kết hợp với bản tính hùa của con người thì chỉ cần thấy vài người chửi bới sẽ chửi bới cùng dẫn đến những ảnh hưởng cực kỳ xấu cho người bị tung tin đồn.

Side: Không, tôi không đồng ý
3 points

Mình không đồng ý vì mọi việc đều có 2 mặt của nó, kể cả tin học. Như vậy, khi tin học quá phát triển, chúng ta sẽ khó mà có thể kiểm soát. Bây giờ, đối với 1 thứ nhỏ như điện thoại đã thao túng được chúng ta rồi, thì chắc chắn tương lai chúng ta có bị xâm chiếm bởi thứ chính mình tạo ra, vì chúng tốt hơn.

Side: Không, tôi không đồng ý