CreateDebate


Debate Info

117
12
Vâng, tôi đồng ý Không, tôi không đồng ý
Debate Score:129
Arguments:28
Total Votes:187
More Stats

Argument Ratio

side graph
 
 Vâng, tôi đồng ý (24)
 
 Không, tôi không đồng ý (4)

Debate Creator

ndvuongsp(38) picTin học và xã hội

Tin học mang đến nhều lợi ích hơn là gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta? Bạn có đồng ý không?

Vâng, tôi đồng ý

Side Score: 117
VS.

Không, tôi không đồng ý

Side Score: 12
11 points

Nguyễn Đình Vương - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì có công nghệ thông tin chúng ta có cơ hội gần nhau hơn, chúng ta dễ dàng gặp gỡ và giao lưu với những bạn bè quốc tế mà trước đây chúng ta rất khó khăn mới có thể gặp và giao lưu với họ.

Side: Vâng, tôi đồng ý
9 points

Nguyễn Ngọc Yến Vy_10I1

Tôi đồng ý vì tin học giúp đời sống xã hội và công cuộc giảng dạy, nghiên cứu dễ dàng, tiện ích hơn.

Trong đời sống XH, con người ta giờ đây dễ dàng liên lạc, gặp gỡ nhau mà không gặp khó khăn về khoảng cách địa lý. Có thể tìm kiếm vô vàn thông tin một cách nhanh chóng, mở mang tầm mắt về thế giới xung quanh, bắt kịp xu hướng thời đại. Có thể chia sẻ hiểu biết, nêu lên quan điểm cá nhân của mình. Có thể thỏa mãn nhu cầu giải trí của bản thân bởi các video, các bài nhạc. Nhân viên văn phòng có thể lưu trữ dữ liệu, xử lý thông tin một cách gọn gàng, tiện ích hơn.

Trong công cuộc giảng dạy, nghiên cứu, có thể truyền tải thông tin đến học sinh nhanh, tiện, dễ hình dung. Có thể tìm kiếm những tài liệu nghiên cứu chính thống một cách chuẩn xác và chi tiết. Có thể thực hành các thí nghiệm nhanh chóng và chuẩn xác hơn so với phương pháp thủ công thông thường.

Mọi vật đều có 2 mặt của nó. Đi kèm với những tiện ích tuyệt vời kia thì vẫn có những tác hại nhất định. Nhưng nó sẽ không nhiều nếu biết cách sử dụng hiệu quả, hợp lý.

Side: Vâng, tôi đồng ý
8 points

Huỳnh Minh Quân - 10I1

1. Tạo cơ hội cho con người phát triển về mặt học thức, kinh tế, và nghệ thuật hơn

- Tin học mang phương tiện tính toán chính xác hơn, giúp kết quả số liệu thu được chuẩn xác, và đáng tin cậy

- Tin học đã cho ra đời khái niệm "Tự động hóa", thay thế những công việc lắp ráp công nghiệp, làm giảm lượng tiền sản xuất, từ đó giảm giá thành của các sản phẩm. Ngoài ra sự tận dụng của A.I cũng đã thay đổi nhiều ngành như chứng khoán (nơi từng là người mua bán chứng khoán, giờ là nơi những A.I tự trao đổi với nhau), và hơn nữa trong tương lai.

- Tin học cũng không những giúp tạo nên được nghệ thuật (VD như 3D modelling, và rendering) mà còn giúp chia sẻ được các sản phẩm sáng tạo của mọi người trên những "open platform" như Youtube, SoundCloud,...

2. Tin học tạo được giải trí cho con người

- Không phải bàn cãi nhiều rằng nhiều người tìm kiếm không những tri thức, mà còn sự giải trí trên các phương tiện tinh học. Với sự điều độ, giải trí này có lợi, giá trị tinh thần rất nhiều cho con người.

Side: Vâng, tôi đồng ý
7 points

Đoàn Phan Nam Hải - 10i1

1. Vì tin học đã cống hiến rất nhiều vào xã hội, làm nó phát triển hơn, cho ra hiệu quả tốt hơn thông qua máy móc. Đồng thời, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi internet luôn cung cấp thông tin cần thiết miễn phí. Giao tiếp, giải trí trên mạng giờ đây luôn đáp ứng dủ nhu cầu người dùng.

2. Nó sẽ gây ảnh hưởng xấu khi chúng ta không có ý thức, quá lạm dụng vào mạng xã hội hoặc bị lợi dụng

Side: Vâng, tôi đồng ý
7 points

trí hạo 10i1 : tôi ồ hố ồ hố chính chính đồng tình ý kiến của thầy Nguyễn Đình Vương bởi vì ngay nay chúng ta có sự phát triễn được như trên tất cả đều nhờ công nghệ thông tin vd như ( liên lạc, tìm kiếm thông tin, lập trình,...) và nhờ đó mà mọi ý tưởng sáng tạo của tất cả mọi người đều có thể phát triễn và có thể làm được và tất cả đều nhờ vào công nghệ thông tin. Đúng rằng nó cũng sẽ mang lại những điều tiêu cực nhưng so với những công trình vĩ đại mà công nghệ thông minh mang lại để đem lại như sự phát triễn về kinh tế, xã hội,các ngành công,nông nghiệp,công nghệ giúp con người tìm việc và làm việc hiệu quả hơn,con người chủ động trong việc học tập, làm chủ tri thức,.. Ngoài ra sự ra đời của các thiết bị hiện đại như: thiết bị chống trộm, thiết bị định vị, áo chống đạn cũng như những ngôi nhà thông minh (smarthome)…là những thành quả to lớn của quá trình phát triển công nghệ, giúp con người được bảo vệ tốt hơn, an toàn và tránh được nhiều rủi ro.Theo tôi, công nghệ đã tác động và thay đổi nhiều khía cạnh của đời sống con người, đó chính là những thay đổi mang tính đột phá của loài người, đưa thế giới bước từng nấc thang trong hành trình chinh phục giới hạn của nhân loại. Nhưng sự phát triển ấy theo hướng tích cực hay tiêu cực đều phụ thuộc vào việc ứng dụng công nghệ của mỗi người chúng ta. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết cách ứng dụng sự phát triển công nghệ một cách hợp lý nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Side: Vâng, tôi đồng ý
6 points

Ngô Gia Hân - 10I1

Tin học vốn được tạo ra để giúp cuộc sống con người trở nên tiện lợi phát triển. Nó giúp cung cấp thông tin mà ta không có điều kiện trải qua, cũng như mở rộng quan hệ, giao tiếp. Nó cũng giúp ta lẫn mặt tinh thần, giúp ta giải trí và quên đi mệt mỏi. Tin học còn tạo ra các ngành nghề mới, giảm thiểu số lượng người thất nghiệp. Điều xấu vốn dĩ không phải tin học gây nên mà do chính cách chúng ta sử dụng và nhìn nhận nó, chúng ta lạm dụng nó để rồi chính chúng ta mang lại bất lợi cho bản thân

Side: Vâng, tôi đồng ý
6 points

Lê Khải Minh - 10i1

Tôi đồng ý vì công nghệ thông tin đóng góp một phần cực kì quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay. Nó giúp chúng ta giao tiếp với nhau, giao lưu với bạn bè và gặp gỡ nhiều người mới trong nước và ngoài nước. Tin học còn giúp ta chia sẻ vô số thông tin với mọi người, dù là kiến thức mới hay đơn giản chỉ là những dòng tâm sự ta đều có thể chia sẻ cho nhau mà không cần phải ở kế bên để có thể làm điều đó. Chưa hết, trong cuộc sống tấp nập, công nghệ luôn sẵn sàng giúp chúng ta kiếm tiền, giúp chúng ta soạn bài thuyết trình hay sắp đặt một cuộc hẹn công việc một cách dễ dàng. Ngoài ra, mỗi khi ta bị áp lực hoặc tâm trạng không được vui, tin học là thứ giúp ta giải trí nhanh nhất mà không cần phải tốn nhiều tiền hay ra khỏi nhà.

Side: Vâng, tôi đồng ý
5 points

Hoàng Bảo 10I1: Tôi đồng ý vì nhờ có tin học, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận tri thức vô tận trên internet, ngoài ra, chúng ta còn có thể dễ dàng liên lạc với nhau thông qua các mạng xã hội.

Side: Vâng, tôi đồng ý
5 points

Đặng Nhật Minh - 10i1

Tin học giúp đời sống chúng ta trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Nhờ có công nghệ mà chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian qua việc mua bán hàng online. Hơn nữa chúng ta có thể trao đổi trò chuyện với nhau qua tin nhắn. Nó sẽ giúp cuộc sống ta trở nên dễ dàng hơn và thoải mái hơn

Side: Vâng, tôi đồng ý
5 points

Nguyễn Ngọc Minh Như - 10I1

Tôi đồng ý vì sự phát triển của công nghệ thông tin giúp đáp ứng các nhu cầu của con người 1 cách tối ưu, nhanh chóng và tiện lợi hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vd: các ứng dụng như Grab, Uber, Foody giúp chúng ta có thể đặt được xe, đồ ăn giao đến tận nhà, đặt giữ chỗ ở nhà hàng 1 cách nhanh chóng mà không cần đi lại

Side: Vâng, tôi đồng ý
4 points

Hoàng Minh - 10I1

Tin học giúp việc trao đổi thông tin giữa người với người đơn giản hơn, mang lại tính đoàn kết cho xã hội. Đông thời các sự phát triển trong tin học thúc đẩy mọi sự tiến bộ về mọi mặt trong cuộc sống, từ y tế đến giáo dục. Sự phát triển về công nghiệp sản xuất hàng hóa cũng do sự tự động hóa trong tin học mà ra. Cũng nhờ tin học mà cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn, mọi công việc khó khăn đều có thể được xử lý bằng các tiến bộ trong tin học. Công nghệ hàng không vũ trụ mang lại nhiều khám phá hiệu quả hơn cũng nhờ tin học rất nhiều. Nói sơ qua vậy cũng đủ hiểu tin học rất quan trọng.

Side: Vâng, tôi đồng ý
4 points

Trần Thị Khánh Linh - 10i1

Em đồng ý với ý kiến tin học mang lại nhiều lợi ích hơn cho xã hội vì nếu không có tin học chúng ta không thể phát triển đến nề văn minh hiện đại, tin học công nghệ cao giúp chúng ta làm việc tốt và dễ dàng hơn với các ứng dụng và giúp con trong nhiều lĩnh vực đòi hỏi công suất cao như sản xuất hàng hóa tuy không thể phủ nhận tin học mang lại cả những điều xấu nhưng theo cách nhìn của em tin học mang lại nhiều lợi ích hơn bất lợi

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Trần Khánh Huyền - 10I1

Em đồng ý vì tin học hỗ trợ những lĩnh vực khác trong xã hội như giáo dục, kinh doanh, giúp những lĩnh vực đó trở nên phát triển hơn. Ngoài ra, tin học đã có những thành tựu to lớn giúp xã hội trở nên phát triển hơn.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Đỗ Hạnh Trang - 10I1

Tin học có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống mỗi người (vd: liên lạc, làm việc, giáo dục, y tế,...). Công nghệ thông tin đã giúp xã hội phát triển hơn. Tùy vào cách sử dụng nó mới gây nên ảnh hưởng tốt hay xấu.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Nguyễn Hải Dương- 10i1

Tôi đồng ý vì nhờ có tin học mà mọi việc trở nên thuận tiện, thoải mái hơn. Như việc cập nhật và tìm kiếm thông tin phong phú trên internet, chia sẻ thông tin bổ ích và tiếp thu từ mọi người.Ngoài ra tin học còn là công cụ giúp chúng ta giải trí.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Phan Anh Đức - 10i1

Tin học là vật vô tri vô giác và nó không thể ý thức được việc mà nó tạo ra. Những lợi ích và tác hại mà mọi người nghĩ nó gây ra thực chất là do cách mọi người sử dụng nó. Nếu Tin học được sử dụng mà phát triển theo một chiều hướng tốt và mọi người sử dụng nó một cách có chừng mực và lành mạnh thì sẽ có nhiều lợi ích hơn được mang lại bởi vì tin học vốn được sinh ra là để giúp đỡ và làm cho cuộc sống tốt hơn. Những tác hại mà chúng ta thấy chỉ là cách chúng ta dùng nó. Nếu ta dùng nó sai trái thì sẽ mang lại hậu quả xấu, nhưng nếu ta dùng nó cho mục đích tốt thì sẽ mang lại lợi ích cho mọi người.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Thái Hà Nguyệt Anh - 10I1

Tôi đồng ý vì công nghệ thông tin không phải là nhân tố gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta. Việc chúng ta sử dụng máy tính và công nghệ thông tin như thế nào mới là nguyên nhân ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến cuộc sống. Nếu chúng ta sử dụng vào những mục đích tốt như tìm tòi, khám phá hay hỗ trợ chúng ta chinh phục, khám phá những điều chúng ta chưa từng khám phá thì đó sẽ tác động tốt đến cuộc sống. Còn việc chúng ta sử dụng vào mục đích xấu thì đó mới chính là nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến cuộc sống chúng ta.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Trương Lê Ngọc Châu - 10I1

Tôi đồng ý vì công nghệ thông tin giúp con người trên nhiều nơi trên thế giới gắn kết với nhau, là một trong những công cụ tìm kiếm kiến thức giúp đỡ trong công việc, học tập và vừa có tính giải trí.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Trong thời kì đất nước đang phát triển rất mạnh như bây giờ đồng nghĩa với nhiều thứ phát triển kéo theo như kinh tế, dịch vụ, y tế … thì vai trò của Tin học ngày càng quan trọng và trở thành nhân tố vô cùng cần thiết trong mọi lĩnh vực. Trong những năm gần đây thì Tin học được phổ cập rộng rãi như là được đưa vào các chương trình học và hỗ trợ giảng dạy, các công ty doanh nghiệp sử dụng các phần mềm quản lí riêng nhằm đáp ứng được công việc đặc thù của từng nghành nghề.

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

Nguyễn Phạm Huy Nguyên - 10i1

Tin học mang nhiều phát minh mới đến cho con người, giúp cho con người phát triển, nếu không có tin học, tư duy và đầu óc của con người đã không mở mang như bây giờ, mang đến nhiều phát minh như Internet hay những ứng dụng như Facebook. Google như bây giờ, vì thế em nghĩ rằng tin học mang nhiều lợi ích hơn những ảnh hưởng xấu

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

nhân 10i1: ngày nay chúng ta rất cần tin học để tự tìm tòi, học hỏi, phát triển kỹ năng từ internet, nhờ có tin học mới có những người thông minh vì họ tự tìm tòi học hỏi trên mạng và áp dụng trong cuộc sống.

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

Thân Nguyễn Đức Sơn - 10I1

- Tôi đồng ý vì trong tính toán nó giúp chúng ta xử lí số liệu tốt hơn, có độ chính xác cao. Ngoài ra còn có tác dụng khác như thiết kể, nghe nhạc, xem phim, chơi game, để giải trí

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

Nguyễn Văn Hoàng Trí - 10I1

Tôi đồng ý vì tin học góp phần phát triển kinh tế và nâng cao dân trí : mua bán online, nắm bắt thông tin nhanh bằng cách xem báo trên mạng , TV hoặc học qua mạng. Tin học giúp chúng ta giao tiếp với bạn bè , người thân nhanh, dễ dàng hơn trước.

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

Nguyễn Gia Bảo-10i5

Tôi đồng ý vì công nghệ giúp con người trên toàn cầu có thể kết nối được với nhau.Con người có thể chủ động học tập,làm việc ,tìm kiếm kiến thức có sẵn trên internet.Không những vậy,ngoài sự căng thẳng,stress trong đời sống thì nó làm cho sự giải trí của con người trở nên thú vị hơn.Mang đến đa số những thông tin hữu ích,giảm bớt sự nguy hiểm đến cho loài người.

Side: Vâng, tôi đồng ý
6 points

Nguyễn Đình Vương - 10I5

Tôi không đồng ý bởi vì việc con người sử dụng máy tính, các thiết bị điện tử quá nhiều gây ra rất nhiều bệnh về cột sống, mắt và còn ít giao tiếp với những người trong gia đình, như vậy tôi thấy tin học, máy tính đâu có giúp ích được gì cho xã hội.

Side: Không, tôi không đồng ý
0 points

Duy Nhật - 10I1

Tôi không đồng ý vì ngoài các lợi ích mà tin học nói chung đem lại thì nó còn đem lại nhiều tác hại như:

1. Mạng xã hội khiến nhiều người bị nghiện.

2. Từ việc bị nghiện mạng xã hội nói riêng hay công nghệ thông tin nói chung mà dẫn đến bệnh tật (VD: Cận thị, cong vẹo cột sống,...)

3. Từ việc bị nghiện hay bệnh tật sẽ dẫn đến sự trì trệ trong công việc hay học tập, dẫn đến kết quả bị sa sút.

Side: Không, tôi không đồng ý
0 points

Nguyen Duc Tri - 10i1

Không đồng ý

Tốn thời gian, ít thời gian cho gia đình/việc quan trọng hơn

Các thông tin không phù hợp

Các bệnh về cột sống, mắt

Nguyện game, ảnh hưởng tâm lý

Tổn hại khả năng giao tiếp đời thực

Lừa đảo, ăn cắp thông tin, danh tính, etc

Làm ta dựa dẫm vào máy tính

Side: Không, tôi không đồng ý
0 points

Một mặt tôi vẫn đồng ý sự tiện ích của tin học đến với xã hội như báo chí, tìm thông tin dễ dàng hơn,... Mặt khác, tôi chọn không đồng ý bởi vì tôi chú trọng vào mặt xấu của tin học ảnh hưởng đến mối liên hệ của mọi người nhiều hơn. Từ khi mạng xã hội phát triển, định nghĩa về tình cảm của chúng ta dần thay đổi, ngày càng nhiều tình yêu ảo. Dường như chúng ta đang dần thay thế những hành động thiết thực vào mỗi lần gặp nhau bằng những lần bấm điện thoại...

Side: Không, tôi không đồng ý