CreateDebate


Debate Info

89
6
Vâng, tôi đồng ý Không, tôi không đồng ý
Debate Score:95
Arguments:37
Total Votes:128
More Stats

Argument Ratio

side graph
 
 Vâng, tôi đồng ý (34)
 
 Không, tôi không đồng ý (3)

Debate Creator

ndvuongsp(38) pic10I4 - Debate - Tin học và ảnh hưởng của nó đến xã hội

Topic: Tin học mang đến nhều lợi ích hơn là gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta? Bạn có đồng ý không?

Vâng, tôi đồng ý

Side Score: 89
VS.

Không, tôi không đồng ý

Side Score: 6
5 points

Đặng Tấn Phát-10i4

Tôi đồng ý với quan niệm máy tính giúp ích con người rất nhiều trong đời sống thường ngày như trong việc bán hàng online, giao tiếp. Máy tính cũng có thể giúp chúng ta hoàn thành những công việc một cách tỉ mỉ, đẹp mắt và tiết kiệm thời gian làm việc của ta. Ngoài ra khi đi xa, nhờ thiết bị điện thoại điện tử để liên lạc và cập nhật thời sự mọi lúc mọi nơi.

Side: Vâng, tôi đồng ý
4 points

Bùi Duy Phúc-10I4

Tôi đồng ý vì

1.Mặc dù có thể thấy được rằng các thiết bị điện tử gây nhiều căn bệnh về mắt, cột sống, nhưng cũng chính tin học đã góp phần kéo dài mạng sống, hỗ trợ con người nghiên cứu tìm ra phương thuốc để chữa rất nhiều loại bệnh tật. Một ví dụ điển hình là phương pháp sử lazer nhằm hồi phục thị giác.

2.Về việc hạn chế giao tiếp giữa người với người, thì những thiết bị và ứng dụng được tạo ra để con người có thể giao tiếp dù ở vị trí cách xa nhau như Messenger, Facebook, Twitter,...

-> Kết luận: Tin học là để nhằm tạo ra những thiết bị để hỗ trợ con người. Nhưng mỗi con người đều có mục đích sử dụng riêng, dù tốt hay xấu, và chế độ sử dụng riêng khiến cho họ có thể bị nghiện công nghệ thông tin. Quan trọng là con người phải biết được cách sử dụng hợp lý và có chừng mực các công nghệ thông tin.

Side: Vâng, tôi đồng ý
4 points

Nguyễn Hà Mỹ Tâm- 10I4

Tôi đồng ý bởi vì sự phát triển của tin học, đặc biệt là internet đã được áp dụng vào cuộc sống rất nhiều:

- Giáo dục: giáo viên sử dụng các bài giảng bằng ppt; học sinh làm bài online hoặc các phần mềm vi tính như word, excel

- Giải trí: việc cập nhật, tìm kiếm các thong tin trên internet diễn ra dễ dàng hơn; chúng ta có thể chia sẻ những thông tin bổ ích và tiếp thu từ người khác; có thể liên lạc và kết nối với mọi người qua mạng xã hội, các ứng dụng chat.

Side: Vâng, tôi đồng ý
4 points

Uyên

Đồng ý vì cơ bản tin học ban đầu chưa biến chất với những vấn đề xấu như hiện tại. Lợi ích của nó rất lớn và tác động rõ rệt ngay trong thời đại công nghệ hiện nay. Chúng ta đã có những vốn kiến thức sâu rộng và một xã hội phát triển như bây giờ đều nhờ vào tin học chẳng hạn kết nối với bạn bè nước ngoài, những thông tin cần thiết ngoài sách, tiết kiệm thời gian cho việc trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân... Mặc có rất nhiều mặt trái của lợi ích tin học như: lừa đảo qua mạng, ảnh hưởng sức khỏe con người, tác động đến sự trưởng thành của trẻ nhỏ... nhưng nguyên nhân của tất cả mọi ảnh hưởng xấu đó đều được quy về ý thức của con người. Nếu chúng ta là những người văn minh thì những mặt trái của tin học và công nghệ không thực sự xảy ra. Có thể thấy rõ thế giới dần đà phát triển là kết quả rất lớn của sự xuất hiện của tin học hiện nay.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Nguyễn Minh Phương-10I4

Sự phát triển của công nghệ thông tin sẽ dẫn đến sự phát triển của các thành tựu ngành y học, cụ thể là con robot phẫu thuật có độ chính xác gấp bội lần bác sĩ thông thường hay keo làm liền vết thương...

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Lê Nguyễn Minh Anh - 10I4

Theo em, tin học mang lại nhiều lợi ích hơn tác hại của chúng. Nhờ những ứng dụng của tin học làm cho con người dễ thao tác, tốn ít thời gian trong lao động. Tin học góp phần phát triển kinh tế và nâng cao dân trí: mua bán, đọc báo qua mạng giúp chúng ta nắm bắt thông tin và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, tin học còn giúp cho con người dù đi đến đâu vẫn có thể làm việc được nhờ laptop và wifi -> tạo sự linh động trong công việc. Nếu như mọi người tự ý thức bản thân mình và không bị xao nhãng thì chúng vô cùng có ích cho xã hội.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Bảo Nghi

Đồng ý.

Việc sử dụng tin học đúng cách với mục đích đúng đắn sẽ khiến tin học trở nên tích cực hơn và có ích trong xã hội.

Ví dụ: việc truyền tải các thông điệp tốt và kêu gọi cộng đồng sẽ trở nên hiệu quả hơn và nhanh hơn nếu ta biết tận dụng các phương tiện truyền thông. Thông tin không chỉ đến với người dân trong nước mà còn có thể lan tỏa ra phạm vi quốc tế.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Lư Đình Mỹ Anh – 10I4

[ Đồng ý ]

1. Tin học được sử dụng ở hầu hết lĩnh vực trong cuộc sống. => Tạo cơ hội việc làm.

2. Liên lạc với người quen thuận tiện hơn.

3. Dễ dàng tương tác với những người không quen biết => Có thêm bạn bè / chia sẻ quan điểm,…

4. Cập nhật tri thức mới => Làm việc hiệu quả, biết thêm nhiều điều.

5. Cập nhật tin tức nhanh.

6. Nhiều cách giải trí hơn: Game, đọc truyện online, shopping,...

7. Cung cấp nhiều dịch vụ mới.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Lục Phạm Bảo Nhi - 10I4

1. Công việc, nghiên cứu: Nhờ máy tính, con người có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin, xử lý các kỹ thuật số phức tạp, giải quyết các vấn đề toán học, sinh học, vật lý học,... ngoài ra còn có khía cạnh nhận thức và xã hội của con người.

2. Đời sống: Máy tính giúp con người tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi sự tiện lợi của nó (thanh toán, trả phí online, giảm thiểu rủi ro khi giao dịch, gửi và tìm kiếm thông tin nhanh chóng qua các kênh thông tin và mạng xã hội,...)

3. Giáo dục: Ngày nay, các giáo viên có thể sử dụng nhiều phương thức khác nhau để giảng dạy dựa trên nền tảng tin học như: trình chiếu, video,... nhờ đó, các kiến thức giảng dạy có sự cập nhật và đầy đủ. Học sinh có thể học nhiều hơn qua các lớp học online, youtube,... có nhiều sự chủ động hơn trong việc học của mình

4. Y tế: Máy tính đóng góp vai trò rất lớn trong ngành y học. Người ta đã sử dụng máy tính trong việc chữa bệnh, nhờ đó, các bệnh khó khăn lúc trước đã được giải quyết (siêu âm, x - ray, các máy móc y học,...)

5. Giải quyết nhu cầu nghề nghiệp: Kể từ khi máy tính, tin học ra đời, dẫn đến sự đổi mới về ngành nghề. Nhiều ngành nghề mới xuất hiện như: Streamer, Youtuber, Graphic designer, IT, Lập trình viên, Blogger, Reviewer,... nhờ đó giải quyết vấn đề thất nghiệp và đa dạng hóa các ngành nghề trong xã hội

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Nguyễn Ngọc Quỳnh Mai - 10I4

Vì tin học hỗ trợ tính toán, xử lý số liệu chính xác. Khi chưa có máy tính, con người phải tính tay và đối với những con số lớn, tính tay không thể nào đưa ra được kết quả chính xác. Đặc biệt trong buôn bán, kiểm tra số liệu, doanh thu sai có thể ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ sự vận hành của doanh nghiệp. Với các phần mềm như Excel, con người đã được hỗ trợ trong việc tính toán, thống kê dễ dàng và chính xác hơn.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Cat Lan - 10I4

Em đồng ý rằng tin học đã mang đến nhiều lợi ích cho xã hội vì dù sao thì tin học ra đời với mục đích tốt chứ không phải những mục đích tiêu cực mà chúng ta sau khi đã sử dụng nó mới phát sinh ra.

1. Giúp cuộc sống tiện lợi và thông minh hơn (điện thoại, laptop,...). Từ những thiết bị điện tử mới phát minh nhiều công cụ hơn như: Amazon- mua bán hàng online, Grab - app gọi xe và đặt hàng,...

2. Những ngành như đồ họa, thiết kế, làm phim đã nâng lên một tầm cao mới. Ngày càng mới mẻ và dễ dàng phát huy tính sáng tạo

3. Mang đến nhiều hình thức giải trí: gaming, mạng xã hội (Facebook, Instgram,...)

4. Y học, kinh tế, ngân hàng, kế toán là những lĩnh vực nhờ có tin học đã phát triển vượt bậc hơn như: nội soi, siêu âm; theo dõi cổ phiếu công ty, tạo ra an ninh mạng bảo vệ tài liệu công ty; giao dịch tiền bằng debit card, credit card,...

-> Nếu không biết tin học sẽ trở thành người lạc hậu, rất dễ bị thế giới "bỏ lại". Vì thế, tin học có tầm quan trọng rất lớn trong xã hội ngày nay.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Nguyễn Lương Tường- 10I4

tôi đồng ý với quan điểm này vì tin học giúp cho con người dễ dàng chế tạo ra nhiều máy móc hiện đại giúp cho việc sản xuất hàng hóa và phục vụ đời sống của con người. Ngoài ra, nó còn giúp ta mua sắm trực tiếp và giúp giảm thiểu thời gian của mình, nhờ tin học con người có thể dễ dàng tính các bài toán trong khoa học – kĩ thuật, vẽ mô hình dễ dàng, tạo ra các phần mềm khác nâng cấp hơn để phục vụ cho ngành tin học.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Tạ Lâm Phương Mai - 10I4

Tôi đồng ý.

1. Công việc:

- Dễ dàng thao tác

- tính toán, kiểm kê số liêu

- không gian lưu trữ rộng lớn (bảo vệ môi trường vì ko cần sử dụng giấy)

- Tìm kiếm thông tin, hình anh, nghiên cứu thị trường

2. Giáo dục:

- Nhiều nguồn tài liệu có thể tham khảo để mở mang kiến thức

- Trao đổi trực tiếp với giáo viên hay bạn học để cùng học tập hay thảo luận.

- Học online hiện đang là giải pháp tối ưu cho một số học sinh và sinh viên.

3. Truyền thông - Marketing

- Dễ dàng tăng số lượng người biết đến

- Tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với marketing truyền thống

- Tiếp cận thị trường thế giới, buôn bán cho nước ngoài

- Dễ thay ddooior chiến dịch quảng bá

- Bán hàng trực tiếp online, trao đổi với khách hàng không tốn phí

- Tiện dụng cho người mua cả người bán

4. Y tế:

- Phẫu thuật bằng robot

- Giups bác sĩ dễ dàng chuẩn đoán cho bệnh nhân

- Công nghệ cấy ghép nội tạng nhân tạo

5. Làm đẹp:

- Beauty Blog/ Fashion website giúp mọi người dễ dàng tiếp cận xu hướng thời trang hay phong cách làm đẹp

6. Giai trí:

- Chơi game miễn phí

- Xem phim, đọc truyên, đọc báo

- Các trang mạng xã hội để thỏa thích đăng những cái bạn muốn

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Lê Trần Thục Đoan _ 06

Tin học mang đến nhiều lợi ích hơn là gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta vì những lý do sau:

Y học:

Những năm gần đây, y học đã có những bước phát triển vượt bậc nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Một số sự thay đổi của công nghệ mới:

Siêu âm 4D thai nhi: Công nghệ mới giảm liều phóng xạ 80% so với phương pháp truyền thống, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI Sọ não và Cột sống: có giá trị trong chẩn đoán, xác định giai đoạn ung thư, theo dõi sau điều trị và phát hiện tái phát, chẩn đoán di căn

Tiện ích xã hội:

Điện thoại di động là một trong những tiện ích rõ ràng nhất, gây sức ảnh hưởng lớn nhất đến con người. Không chỉ giúp ta liên lạc, một chiếc smart phone còn là một phương tiện hữu ích để học tập và giải trí. Có lẽ bởi những lợi ích không thể chối cãi này mà không biết tự bao giờ, điện thoại đã trở thành vật bất li thân của mỗi người.

Liên lạc, kết nối gần nhau hơn

Trước áp lực công việc, bạn có thể dành chút thời gian để “kết nối” với bạn bè, người thân dù đang cách xa nhau hàng ngàn cây số, điều này hết sức dễ dàng với sự phát triển của công nghệ như hiện nay.

Giải tỏa căng thằng

Không chỉ giúp con người làm việc hiệu quả, sự phát triển của các thiết bị công nghệ cũng giúp chúng ta giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Bạn có thể chơi game xả stress, chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc cùng bạn bè và người thân hoặc mua sắm online để giảm bớt mệt mỏi và áp lực từ cuộc sống.

Giúp giảm bớt nguy hiểm cho con người

Sự ra đời của các thiết bị hiện đại như: thiết bị chống trộm, thiết bị định vị, áo chống đạn cũng như những ngôi nhà thông minh (smarthome)…là những thành quả to lớn của quá trình phát triển công nghệ, giúp con người được bảo vệ tốt hơn, an toàn và tránh được nhiều rủi ro.

Tạo thêm nhiều việc làm

Khi ngành công nghệ thông tin ra đời và phát triển đã tạo ra thêm nhiều công việc mới mang lại nhiều cơ hội về việc làm cho cộng động. Nhiều bạn trẻ đang làm trong ngành công nghệ thông tin và có thu nhập rất cao cải thiện đời sống.

Mở ra nhiều cơ hội học tập cho mọi người

Internet là một thư viện, là một kho tàng kiến thức khổng lồ và vô tận. Tuy cập internet giúp tăng tỷ lệ tốt nghiệp đại học hơn. Bên cạnh đó, học sinh còn có thể học trực tuyến. Việc học bằng hình thức này sẽ giúp bạn linh hoạt trong thời gian và có nhiều lựa chọn cho các bạn hơn.

Kinh doanh

Trong việc kinh doanh, chính mảng thông tin sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho các doanh nghiệp, vì nó cung cấp một cổng vào ngay lập tức cho khách hàng hay cho các đối tác tiềm năng. Cơ hội liên kết và hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn, ở phạm vi quốc tế. Website doanh nghiệp là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn.

Bất cứ sự việc nào cũng có hai mặt tích cực và tiêu cực. Nếu sử dụng không đúng cách, công nghê sẽ trở nên vô cùng ngay hiểm và đe dọa tính mạng con người. Tuy nhiên nếu đứng trên phương diện khách quan, tin học vẫn mang đến nhiều lợi ích hơn cho đời sống chúng ta.

Nguồn: https://baomoi.com/cong-nghe-da-thay-doi-cuoc-song-con-nguoi-nhu-the-nao/c/22323576.epi

https://trungcapphuongnam.edu.vn/tin-hoc/nhung-loi-ich-va-tac-hai-cua-cong-nghe-thong-tin-c12416.html

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Minh Hà - 10I4

Tôi đồng ý vì tin học được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của xã hội: khoa học - kĩ thuật, giáo dục, giải trí, hỗ trợ văn phòng, kinh doanh, ...

+ tin học góp phần phát triển kinh tế và nâng cao trình độ dân trí: mua bán online, các cuộc thi trực tuyến (Violympic, ...), đọc báo mạng, ...

+ tin học được áp dụng rộng rãi trong việc giảng dạy: tổ chức các hoạt động dạy và học trên máy tính (trình chiếu ppt, video, ...), học sinh có thể học các lớp học online, qua youtube

+ giúp con người trao đổi, liên lạc thuận tiên hơn, mở rộng mối quan hệ (các ứng dụng phổ biến: Faceboook, Instagram, Skype, ...)

+ công nghệ thông tin phát triển, y học phát triển theo, đạt nhiều thành tựu : các máy siêu âm, x-ray, máy móc nội soi, ...

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Nguyễn Đình Tường Bách_10I4

-Em đồng ý với ý kiến này bởi vì nhờ có công nghệ mà con người có thể cải thiện cuộc sống này. Việc liên lạc giữa người với người càng trở nên đơn giản hơn so với một trăm năm trước khi con người chỉ có thể liên lạc bằng viết thư. Đồng thời, công nghệ giúp ta có cuộc sống an toàn hơn, bằng chứng là sự ra đời của các thiết bị hiện đại như: thiết bị chống trộm, thiết bị định vị, áo chống đạn cũng như những ngôi nhà thông minh (smarthome)…là những thành quả to lớn của quá trình phát triển công nghệ. Những thiết bị này giúp ta hạn chế rủi ro khi ta không có mặt ở nhà.

-Không chỉ có vậy, nhờ có công nghệ sinh học phân tử mà con người nghiên cứu và phát hiện ra nhiều điều chưa biết về cơ thể ta cũng như mô va di truyền học.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Trần Nhật Linh - 10I4

Những công việc như hoạt động kế toán, tài chính, quản lí khách hàng hay nghiên cứu thị trường cần phải xử lí thông tin một cách nhanh chóng. Vì vậy, tin học giúp chúng ta không mất nhiều thời gian để tìm hiểu những cách để thể hiện ý tưởng của mình khi cần soạn kế hoạch hay báo cáo kết quả. Việc lập kế hoạch, làm báo cáo và thuyết trình cho khách hàng dễ dàng hơn, chúng ta có thể vận dụng các kĩ năng để thể hiện nội dung rõ ràng, cụ thể theo cách riêng của mình mà không tốn quá nhiều thời gian.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Phạm Thu Phương - 10I4

Vì khi công nghệ tin học được phát triển có nghĩa loài người cũng phát triển theo. Thay vì phải cực khổ thực hiện nhiều công việc nặng nhọc như ngày xưa thì bây giờ máy móc giúp ta làm việc. Chính vì vậy nên con người sẽ sung sướng hơn vì mục đích của cả thế giới học tập và làm việc là để trở nên sung sướng, hạnh phúc hơn.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Nguyễn Hồng Thảo Vy - 10I4

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên:

Công nghệ thông tin giúp ta trao đổi, tiếp cận lượng kiến thức khổng lồ mà đôi khi sách vở không có.

Mọi người hiện nay dễ dàng giao tiếp, kết nối, gặp gỡ qua các thiết bị điện tử với mạng internet và internet không dây.

Như trước đây, muốn trao đổi với nhau chúng ta phải viết thư tay, gửi bằng chim bồ câu (không biết có đến được hay không) hoặc gửi thư qua bưu điện phải mất rất nhiều thời gian. Bây giờ chúng ta có những ứng dụng, mạng xã hội, email giúp dễ dàng giao tiếp.

Công nghệ giúp ta tiếp cận được nhiều cơ hội mới: trang tìm kiếm việc làm, trang tìm kiếm trường học, trang cộng đồng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn,...

Nếu không có công nghệ thông tin, không có thiết bị điện tử thì sẽ không có các dịch vụ tiện lợi tận nhà, giao hàng tận nơi, và môn Tin Học.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Tri pãnh-10i4

Tôi đồng ý với ý kiến vì:

- Thiết bị điện tử giúp ta dễ dàng giao tiếp với bạn bè, người thân hơn.

- Giúp ta dễ dàng kết bạn và giữ liên lạc với mọi người

- Thuận tiện trong việc ghi chép

- Khi đi chơi, ta vẫn có thể làm công việc của mình trên máy tính (chỉ cần có wifi)

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Công nghệ có thể giúp con người nhiều trong việc tạo ra việc làm, học tập tốt hơn, tiện lợi hơn thì nó cũng có thể tác động xấu tới bạn nếu bạn không kiểm soát được bản thân mình. Trong quá trình làm việc hoặc học tập trên internet bạn có thể sẽ bị sa đà vào những việc khác không hề liên quan đến công việc hoặc chuyện học hành của bạn khiến hiệu quả làm việc, học tập trở nên giảm sút và thấp kém.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Minh

Đối với cuộc sống hiện nay, công nghệ giúp ích rất nhiều. Công nghệ hầu như có thể áp dụng trong đời sống thường ngày của chúng ta. Công nghệ trong lĩnh vực giải trí, giáo dục , y tế,....

vd :Trong lĩnh vực y tế

Nếu trước đây các bác sĩ phải chờ hàng giờ liên tục để có kết quả xét nghiệm thì giờ đây, nhờ có công nghệ các bác sĩ chỉ cần vài phút để lấy kết quả xét nghiệm. Việc này giúp rất ích rất nhiều cho việc tiết kiệm thời gian của bệnh nhân để họ có thể chữa trị sớm hơn và hiệu quả hơn

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Nguyễn Hồng Thảo Vy - 10I4

Tôi đồng ý với ý kiến trên:

Công nghệ mới giúp ta dự trữ và xử lý được lượng dữ liệu lớn.

Có nhưng công việc mới: Youtuber, Streamer, Blogger, Gamer,...

_ Giúp ta điều khiển các thiết bị từ xa.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Hồ Huỳnh Minh Tâm

1. Ứng dụng trong y học giúp chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn (chụp MRI, X-Quang, robot phẫu thuật từ xa, nội soi).

2. Giúp phân xử các trận đấu thể thao công bằng hơn (công nghệ VAR trong bóng đá).

3. Giúp con người liên lạc với nhau dễ dàng hơn, có thể làm việc nhóm, phỏng vấn online dù hai người đang ở hai đất nước khác nhau, tiết kiệm thời gian và tiền bạc di chuyển.

4. Tăng chất lượng giải trí trong phim ảnh với công nghệ CGI, tái tạo mọi thứ như thật chỉ với màn hình xanh.

5. Mua bán hàng online cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng với đa dạng các mặt hàng với nhiều giá cả khác nhau. Quan trọng là người mua phải biết chọn nơi uy tín.

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

Vũ Lương Quý

CNTT được áp dụng vào nhiều lĩnh vực như y tế, sản xuất, doanh nghiệp... giúp tăng độ chính xáctăng tốc cho sản xuất.

Internet còn có thể giúp tất cả mọi người tìm kiếm thông tin hữu ích và cần thiết. Giúp mọi người nói chuyện nhanh và tiện lợi hơn .

Điện thoại di động ngày càng gọn gàng và càng chứa được nhiều dung lượng hơn. Điện thoại bây giờ không chỉ có thể nghe gọi, nhắn tin miễn phí mà có thể cài đặt được nhiều ứng dụng khác nhau và có thể lưu lại dư liệu khi bị mất.

Side: Vâng, tôi đồng ý
0 points

Tô Hoa Kiện - 10i4

Tôi đồng ý bởi vì nhờ có công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ nên những giai đoạn tìm kiếm diến ra nhanh hơn nhiều. Hơn nữa, việc mua bán trao đổi được diễn ra nhanh chóng, ví dụ có những shop bán quần áo ở ngoài Hà Nội nhưng bản thân sống ở TPHCM -> việc đến tận shop để mua đồ tốn rất nhiều thời gian. Ngoải ra, nó còn giúp con người liên lạc với nhau dù ở rất xa qua các ứng dụng như mét sen chờ, ski pe, gia lô, vai bờ,...

Side: Vâng, tôi đồng ý
-1 points

Nguyễn Đình Vương - 10I5

Tôi đồng ý bởi vì có công nghệ thông tin chúng ta có cơ hội gần nhau hơn, chúng ta dễ dàng gặp gỡ và giao lưu với những bạn bè quốc tế mà trước đây chúng ta rất khó khăn mới có thể gặp và giao lưu với họ.

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Phan Bao Tran - 10I4

Vâng, tôi đồng ý.

Bởi vì công nghệ thông tin giúp ta kết nối được với môi trường xung quanh thông qua mạng xã hội để cập nhật tin tức cũng như biết thêm thông tin về thế giới bên ngoài.

Internet còn là nơi để tìm kiếm cơ hội. Thời đại công nghệ thông tin đã mở ra cho chúng ta cơ hội để tìm kiếm việc làm, tìm kiếm học bổng. có cơ hội để tiếp xúc với nền giáo dục và tra cứu thông tin một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Internet là tiền đề đẻ phát triển và thúc đẩy các ngành nghề. Về dịch vụ, các mặt hàng dịch vụ qua Internet có tiến độ vượt bậc với lượt người truy cập và tin dùng cao nhờ sự đa dạng và nhanh gọn của nó. Internet còn mở ra nhiều ngành nghề khác như streamer, youtuber, online teacher, tư vấn online,...

Side: Vâng, tôi đồng ý
3 points

Trầng Ngọc Xuân Mai - 10I4

1. Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển hơn thì con người cũng càng hiện đại hơn. Chúng ta có thể thấy ở Việt Nam hiện nay, các gia đình đang có xu hướng cho con em mình đi du học sang nước khác. Nhờ công nghệ thông tin phát triển như vậy nên họ có khả năng liên lạc với con mình dù đang không ở gần khiến mọi người trở nên như gần nhau hơn, giúp cho những người xa nhà không cảm thấy cô đơn và vẫn có thể giữ liên lạc với người thân hay bạn bè chứ không giống ngày xưa là mỗi lần muốn nói chuyện là phải viết thư rồi gửi bưu điện để họ gửi đi.

2. Công nghệ thông tin cũng giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm các thông tin chúng ta mong muốn như hôm nay giao thông như thế nào, thời tiết hôm nay ra sao,.... Giúp chúng ta dễ dàng tính toán như những người làm trong ngành kế toán trước kia đã rất đau đầu vì phải tính toán các con số nhưng giờ đây chỉ cần một vài thao tác là các phép tính đã được tính một cách chuẩn xác hơn, ít sai số hơn.

3. Công nghệ thông tin cũng giúp chúng ta rất nhiều trong giáo dục. Đôi lúc chúng ta không có thời gian ra trung tâm để học hay đến tận những chỗ dạy học mà ta học vì không có thời gian thì chúng ta vẫn có thể học qua mạng hay tự học bằng cách tìm thông tin trên internet. Ví dụ điển hình là ngày nay có rất nhiều người không có thời gian nên đã học tiếng anh qua mạng online, vừa không tốn thời gian mà mình học tại nhà mình và chúng ta vẫn có thể làm việc khác song song với việc học ấy.

4. Chúng ta sẽ luôn bị áp lực cuộc sống do công việc hay gia đình hay những mối quan hệ xung quanh,... Công nghệ thông tin cũng là một nơi giải trí khi chúng ta có thể xem những tin tức trong ngày để cập nhật thêm thông tin. Chúng ta cũng có thể chơi game để hết căng thẳng. Chúng ta cũng có thể xem những bộ phim, những chương trình truyền hình mà ta thích nhưng ta vẫn chưa có cơ hội được xem.

5. Một lợi ích khác nữa là ứng dụng vào y học. Ngày nay thế giới chúng ta đã cho ra đời rất nhiều công nghệ thông tin giúp cho y học ngày càng phát triển. Các bác sĩ có thể dễ chuẩn đoán bệnh của bệnh nhân và tỉ lệ chính xác trở nên cao hơn. Chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin của bệnh nhân nhờ việc lưu trữ nó lại bằng công nghệ thông tin cũng như không mất nhiều thời gian khi muốn tìm kiếm bệnh án hay tên thuốc hay những điều gì liên quan đến y học.

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Hiếu Nghĩa - 10I4

Tôi đồng ý vì nhờ có công nghệ thông tin nên giờ đây chúng ta mới có được nhiều nền tảng thỏa mãn nhu cầu người dùng như xem phim online, chơi game online, các ứng dụng giúp thực hiện các việc mà trước đây chúng ta phải tự ra ngoài làm như chuyển tiền, mua đồ ăn,....Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng công nghệ thông tin để kiếm tiền ngay tại nhà từ các việc bán hàng online hay làm streamer,...

Side: Vâng, tôi đồng ý
2 points

Nguyễn Ngọc Anh Thư-10l4

- tin học góp phần phát triển kinh tế và nâng cao dân trí: mua bán qua mạng, đọc báo qua mạng, nắm bắt thông tin nhanh, các cuộc thi qua mạng,...

- dễ dàng chia sẻ các thông tin bổ ich, những cảm nhận của bản thân tới mọi người trên thế giới

- tìm kiếm nguồn tri thức mở vô cùng phong phú trên internet

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

Phạm Lê Minh - 10I4

Tôi đồng ý vì:

1. Nhờ có công nghệ thông tin ngày nay mà chúng ta có thể tra cứu và tiếp cận những kiến thức mới dễ dàng hơn, phục vụ cho việc học hiệu quả hơn.

2. Công nghệ thông tin còn đóng vai trò quan trọng trong ngành y tế bằng cách khiến mọi thứ trở nên tự động hóa hơn, giúp cho người có thể khám bệnh một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Công nghệ thông tin là phương tiện giúp tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Ngoài ra, công nghệ thông tin giúp đa dạng hóa các ngành nghề trong xã hội, nhiều ngành nghề mới đã ra đời như: Streamer, Blogger, Youtuber,...

Side: Vâng, tôi đồng ý
1 point

Phương Linh-10I4

Em đồng tình với ý kiến được đưa ra với một số lí do sau đây:

1. Như chúng ta đã biết trong khoảng 63 năm trở lại đây công nghệ thông tin đã mang đến những lợi ích vượt bậc, góp phẩn cải tiến và phát triển cuộc sống con người. Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà nó mang tới, nếu chúng ta từng phải mất rất nhiều thời gian vận chuyển những lô hàng cồng kềnh hay gửi bức điện tín. Giờ đây chúng ta chỉ cần mất vài phút hoặc giay để nhắn tin hoặc gửi email từ điện thoại. Sự tiến bộ trong kĩ thuật, phương tiện giao thông giúp cho con người có khả năng hoàn thành nhiều công việc và mong muốn hơn. Nói chung đối với vấn đề cuộc sống thường ngày thì nó đã được nâng cấp lên một tầm rất cao mà trước đây chúng ta chẳng hề nghĩ tới.

2. Sự phát triển của công nghệ thông tin cốt là bắt nguồn từ nhu cầu và những khó khăn trong cuộc sông mà con người muốn khắc phục. Từ đó kéo theo sự phát triển của y học, ngày này chúng ta có thể phòng ngừa nhiều loại bếnh bằng vacxin, có thể chuẩn đoán bệnh một cách chính xác hay chữa trị trong điều kiện tốt. Không chỉ vậy, những nhà khoa học còn có thể nghiện cứa ra thêm nhiều loại máy móc, sinh vật, gien, các phương pháp chữa bệnh mới,..

3. Tóm lại, chính chúng ta đã tạo nên sự phát triển của công nghệ kỹ thuật với mục đích ban đầu là để cải thiện cuộc sống do nhu cầu của chúng ta ngày càng cao. Vậy thì tại sao chúng ta lại than phiền rằng con người trở nên nghiện công nghệ, giao tiếp kém khi chính chúng ta không thể có sự tự chủ của mình mà lại đổ lỗi cho công nghệ thông tin? Tại sao chúng ta luôn trách móc rằng quá nhiều máy móc tân tiến làm ô nhiễm môi trường khi chính chúng ta không thể bỏ qua lợi nhuận và tiền bạc mà năng lượng thô mang lại? Con người là những nhà phát minh vĩ đại vì vậy việc công nghệ thông tin mang lại lợi ích hay mang lại ảnh hưởng xấu cho xã hội phụ thuộc vào mục đích sử dụng của con người. Nếu con người không thể khống chế được chính mình thì khác gì chính chúng ta đã đầu hàng thứ chúng ta tạo ra.

Side: Vâng, tôi đồng ý
-1 points

Nguyễn Khương Nguyên-10I4

vì tin học mang lại nhiều lợi ích như:

1. Liên lạc dễ dàng hơn là qua thư

2. Giúp ta tìm thông tin dễ dàng hơn trong việc học

3. Các từ điển online giúp chúng ta dịch nhanh hơn và chính xác hơn những từ điển giấy thông thường

4. Mua hàng online sẽ đem lại nhiều sự tiện lợi hơn là đi mua hàng, đỡ tốn thời gian đi lại- đỡ tốn tiền nguyên liệu khi đi

5. Khi tin học phát triển mang đến cho những thiết bị hữu ích và tiện nghi như iPhone, Laptop,...

Side: Vâng, tôi đồng ý
4 points

thanhtoandepzai-10i4

Tôi không đồng ý vì công nghệ ngày càng khiến cho con người lười biếng hơn. Họ bị phụ thuộc quá nhiều vào máy tính như một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong xã hội 4.0 hiện nay. Sự giao tiếp giữa người với người ngày càng bị hạn chế, thể hiện qua việc khi chúng ta đi chơi với nhau, mọi người đa số đều tập trung vào điện thoại thay vì nói chuyện, giao tiếp với nhau. Công nghệ còn phát sinh ra nhiều bệnh về mắt thông qua việc trẻ em chơi điện thoại, ipad vào buổi tối. Từ đó chúng ta có thể thấy công nghệ không chỉ đem lại lợi ích cho chúng ta mà nó còn mà một thứ khiến cho mọi người dần bị cô lập với nhau.

Side: Không, tôi không đồng ý
1 point

Nguyễn Hồng Thảo Vy - 10I4

Tôi không đồng ý với ý kiến trên:

Công nghệ mới hiện nay đã làm giảm khả năng giao tiếp trực tiếp của một lượng lớn những người sử dụng, họ thờ ơ hơn với các vấn đề thực tế.

Mạng xã hội giúp những kẻ xấu lợi dụng lòng tin của những người quen biết (hoặc hack nick) để thực hiện mục đích các nhân như lừa tiền, lừa mua card điện thoại.

Công nghệ thông tin giúp cuộc sống con người tiện lợi hơn nhưng thay vào đó đã có một số người quá dựa dẫm vào công nghệ.

Thiết bị điện tử đã mang đến những hậu quả: Các tật khúc xạ về mắt, Nomophobia - sợ hãi khi không có điện thoại, nghiện ngập game, mạng xã hội.

Đã có rất nhiều học sinh bỏ học, trộm tiền chơi game.

Các thông tin trên internet chưa chắc đã được kiểm tra, sẽ có một số thông tin không đúng lứa tuổi khi tra cứu và tìm kiếm thông tin.

_ Các sản phẩm được bán trên mạng không đúng với chất lượng đã review: không hợp vệ sinh (thực phẩm), không đúng xuất xứ, không đúng với kích thước và kết cấu ban đầu, lỗi sản phẩm,...

Side: Không, tôi không đồng ý
0 points

Nguyễn Đình Vương - 10I5

Tôi không đồng ý bởi vì việc con người sử dụng máy tính, các thiết bị điện tử quá nhiều gây ra rất nhiều bệnh về cột sống, mắt và còn ít giao tiếp với những người trong gia đình, như vậy tôi thấy tin học, máy tính đâu có giúp ích được gì cho xã hội.

Side: Không, tôi không đồng ý